บอลโลกหญิง สถิตินักเตะทำประตูสูงสุดตลอดกาล

บอลโลกหญิง สถิตินักเตะทำประตูสูงสุดตลอดกาล

July 14, 2023

บอลโลกหญิง สถิตินักเตะทำประตูสูงสุดตลอดกาลจะมีนักเตะคนไหนบ้างที่เคยทำได้? มาติดตามรายละเอียดและข้อมูลเชิงลึก พร้อมๆ กันกับ Chanrakball.com ที่นี่

4 นักเตะทำประตูสูงสุดตลอดกาล บอลโลกหญิง

อุ่นเครื่องการแข่งขันด้วยข้อมูลด้านสถิติของสไตรเกอร์ในฟุตบอลโลกหญิง มาพบข้อมูล 4 อันดับนักเตะที่ทำประตูสูงสุดตลอดกาล ฟุตบอลโลกหญิง

อันดับ 4 ซิสซี่ : บอลโลกหญิง 1999

 • ทีมชาติบราซิล
 • ยิง 7 ประตู จาก 6 นัด
 • ฟุตบอลโลกหญิง 1999

ในหมู่ผู้เล่นที่ทำประตูมากที่สุด ซิสซีเป็นเพียงคนเดียวที่สัมผัสประสบการณ์ที่สำคัญที่สุดในฟุตบอลโลกในช่วงวัยสามสิบของเธอ ที่อายุเพียง 32 ปี เธอเริ่มเข้าร่วมการแข่งขันในปี 1999 โดยทำแฮตทริกในการแข่งกับเม็กซิโก ทำให้เธอเป็นผู้หญิงอายุ 30+ ปี คนแรกที่ทำได้ในฟุตบอลโลกสตรี ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา มีผู้เล่นอื่น ๆ อีก 6 คนที่ประสบความสำเร็จเช่นกัน เธอเป็นนักเตะเพียงคนเดียวที่ทำได้ 6 ประตูในรอบแบ่งกลุ่มของฟุตบอลโลกสตรี โดยทำ 2 ประตูกับอิตาลีและอีก 1 ประตู ในรอบก่อนรองชนะเลิศกับไนจีเรีย ต้องขอบคุณประตูที่เธอทำในช่วงเวลาพิเศษ ซิสซีกลายเป็นนักเตะหญิงบราซิลคนแรกที่ทำประตูในการแข่งขันฟุตบอลโลก 4 นัดติดต่อกัน

อันดับ 3 เหวิน ซุน : บอลโลกหญิง 1999

 • ทีมชาติบราซิล
 • ยิง 7 ประตู จาก 6 นัด
 • ฟุตบอลโลกหญิง 1999

เหวิน ซุน เป็นผู้เล่นเอเชียคนเดียวที่ทำประตูมากที่สุดในระลอกการแข่งขันนี้ นักเตะชาวจีนนี้เป็นผู้ทำประตูสูงสุดตลอดกาลของทีมชาติเอเชียในฟุตบอลโลกสตรี โดยทั้งหมดมี 11 ประตูจากทั้งหมด 20 นัด เธอปรากฏบทบาทสำคัญในปี 1999 เมื่อทีมชาติจีนแพ้ในการแข่งขันดวลจุดโทษกับทีมชาติสหรัฐอเมริกาในรอบชิงชนะเลิศ ซุน จ่ายความสำคัญกับประตู 7 ประตูนั้นในเกมเพียง 3 เกม ทำให้เธอเป็นหนึ่งในสามนักเตะหญิงที่ทำประตูได้ 3 ประตูในฟุตบอลโลกเดียวกัน ร่วมกับเควียง แอคเกอร์ (1991) และมาร์ตา (2007) เวน ซุน ทำแฮตทริกในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มในนัดที่สองกับกานา นอกจากนี้เธอยังเป็นนักเตะจีนคนเดียวที่ทำประตูในการแข่งขันฟุตบอลโลกสตรี เธอทำประตู 2 ในเกมถัดไปที่พบกับทีมชาติออสเตรเลีย และเพิ่มอีก 2 ประตูในรอบรองชนะเลิศที่พบกับทีมชาตินอร์เวย์ ในเวลาเดียวกัน เลียว อาเหนียง เพื่อนร่วมทีมของเธอก็ทำประตู 2 ในเกมที่ชนะกับคะแนน 5-0

อันดับ 2 ไฮดี มอร์

 • ทีมชาติเยอรมนี
 • ยิง 7 ประตู จาก 6 นัด
 • ฟุตบอลโลกหญิง 1991

ไฮดี โฮลิดิ้น โมร์ เป็นหนึ่งในห้าผู้หญิงที่ทำประตูในฟุตบอลโลกในรอบเดียวกันถึง 7 ประตู อย่างเหมือนกับเกมของเอเคอร์สในปี 1991 อย่างไรก็ตาม โมร์เป็นผู้เล่นเพียงคนเดียวในรายชื่อผู้ทำประตูสูงสุดที่ไม่ได้รับเหรียญรางวัลในการแข่งขันนี้กับประเทศของเธอ เธอจบลำดับที่สี่ร่วมกับเยอรมนีหลังจากแพ้สหรัฐอเมริกา 5-2 ในรอบรองชนะเลิศและแพ้สวีเดน 4-0 ในการแข่งขันชิงอันดับสามสถานี ถึงแม้จะเป็นแบบนั้น แต่การแข่งขันนี้เป็นทั้งที่สำคัญสำหรับโมร์ด้วย โดยเฉพาะที่เธอทำประตูมากกว่าครึ่งหนึ่งของประเทศเยอรมันทั้งสิ้น 13 ประตูในประเทศจีน ทำให้เธอเป็นเพียงผู้เล่นคนเดียวที่ทำประตูมากกว่าครึ่งหนึ่งของทีมเองในฟุตบอลโลก รายการนี้ถือว่าเป็นที่สำคัญมาก โมร์เริ่มต้นการแข่งขันในฟุตบอลโลกปี 1991 ด้วยการทำประตู 2 ประตูในการแข่งขันกับไนจีเรียและอีก 2 ประตูในการแข่งขันกับไต้หวัน และเธอเป็นผู้หญิงเดียวที่ทำประตู 2+ ในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งแรกสองของเธอ เธอยังก้าวต่อไปด้วยการทำประตูในเกมรอบคัดเลือกสุดท้ายกับอิตาลี และเพิ่มอีกประตูในรอบรองชนะเลิศกับเดนมาร์ก และประตูอีกประตูในรอบรองชนะเลิศกับสหรัฐอเมริกา โมร์เป็นหนึ่งในผู้เล่นสามคนที่ทำประตูในทุกเกม 5 เกมแรกของฟุตบอลโลกในรอบเดียวกันพร้อมกับเบอร์กิท พรินซ์ในปี 2003 และเอลเลน ไวท์ของอังกฤษในปี 2019

อันดับ 1 มิเชล แอคเกอร์ส

 • ทีมชาติสหรัฐฯ
 • ยิง 10 ประตู จาก 6 นัด
 • ฟุตบอลโลกหญิง 1991

ประเทศสหรัฐอเมริกา บุกเบิกเป็นแชมป์โลกครั้งแรก! โดยการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิงครั้งแรกในปี 1991 เป็นครั้งที่ธุรกิจฟุตบอลโลกสตรีได้รับความสนใจอย่างมาก แม้ว่าเพียง 12 ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน แต่ภายในทีมสหรัฐอเมริกาของแอคเกอร์ส พวกเขาสามารถสร้างประวัติศาสตร์ขึ้นมาได้ในที่สุด และรับการยกย่องให้เป็นแชมป์โลกสตรีครั้งแรกของประเทศนั้น ซึ่งเธอได้ฝากความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่จากการชนะ 7-0 ในรอบรองชนะเลิศของฟุตบอลโลกสตรีปี 1991 ทีมสหรัฐอเมริกาพบกับทีมไต้หวัน และได้รับชัยชนะอย่างวิบวับ ด้วยผลสกอร์ 7-0 นั่นเอง! อันเป็นผลงานอันทรงเกียรติและมีความสำเร็จที่สุดของการแข่งขันทั้งหมด ที่ทำให้ทีมสหรัฐอเมริกาของแอคเกอร์สได้ยกย่องเป็นแชมป์โลกสตรีครั้งแรกในประวัติศาสตร์

Copyright © 2022 Chanrakball. All rights reserved.
RSS
Follow by Email