โอลิมปิก 2024 จัดที่ไหน การแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ เตรียมตัวให้พร้อม!

โอลิมปิก 2024 จัดที่ไหน การแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ เตรียมตัวให้พร้อม!

July 2, 2024

โอลิมปิก 2024 จัดที่ไหน การแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ เตรียมตัวให้พร้อม! กรุงปารีส เมืองแห่งแสงไฟอันโรแมนติก กำลังต้อนรับมหกรรมกีฬาโลกอย่าง โอลิมปิก 2024 ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปเชียร์ติดขอบสนามหรือชมความตื่นเต้นผ่านหน้าจอ ที่นี่มีข้อมูลครบครันให้คุณกลายเป็นแฟนโอลิมปิกพันธุ์แท้!

โอลิมปิก 2024 จัดที่ไหน เผยสนามการแข่งขัน

เตรียมพบกับเสียงเชียร์อันกึกก้องไปทั่วกรุงปารีส! เพราะว่าในปีนี้ บรรยากาศการแข่งขันจะกระจายอยู่ทั่วทั้งเมือง ไม่เพียงแค่สนามกีฬาหลักในกรุงปารีส แต่ยังรวมไปถึงเมืองรอบข้างอย่าง แวร์ซายส์ เลอบูร์เกต์ นองแตร์ แวร์-ซูร์-มาร์น และแซงเดนี นอกจากนี้ ยังมีการสร้างสนามกีฬาใหม่ 2 แห่ง ได้แก่ บริเวณท่าเรือเดอลากาแปล และศูนย์กีฬาทางน้ำแซงเดนี เพื่อรองรับการแข่งขันโดยเฉพาะ

ข้อมูลสำคัญ

  • วันที่แข่งขัน:
    • 24 กรกฎาคม (กีฬาสาธิต)
    • 26 กรกฎาคม - 11 สิงหาคม (กีฬาชิงเหรียญ)
  • ตารางการแข่งขัน: เว็บไซต์โอลิมปิก
  • หมู่บ้านนักกีฬา: “หมู่บ้านโอลิมปิก 2024 ปารีส” สร้างขึ้นใหม่บนพื้นที่ 300,000 ตารางเมตร รองรับนักกีฬา 15,000 คน หลังจบการแข่งขันจะเปลี่ยนเป็นที่อยู่อาศัยสำหรับชาวปารีเซียน

ไฮไลท์เด็ด!

“เปิดกว้าง สู่มหกรรมกีฬาอันยิ่งใหญ่” คือ สโลแกนของ โอลิมปิก 2024 ปารีส เตรียมพบกับการแข่งขันสุดเร้าใจ ชมความงดงามของฝรั่งเศส และสัมผัสประสบการณ์โอลิมปิกที่ “รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม ครอบคลุมทุกเพศ และตระการตากว่าที่เคย” ซึ่งคุณสามารถติดตามข่าวกีฬา ทั้งฟุตบอล, วอลเล่ย์บอล, ว่ายน้ำ, ชกมวย, ยกน้ำหนัก, เทควันโด ได้จากเว็บไซต์ของเราแห่งนี้

  • ยั่งยืน: สนามกีฬา 95% เป็นสนามที่มีอยู่เดิมหรือเป็นสนามก่อสร้างชั่วคราว ใช้พลังงานหมุนเวียน 100%
  • เท่าเทียม: ปารีส 2024 เป็นเจ้าภาพโอลิมปิกครั้งแรกที่ส่งเสริมความเท่าเทียมทางเพศ นักกีฬาหญิงเข้าร่วมการแข่งขันถึง 50%

พิธีเปิดจะยิ่งใหญ่ไม่เหมือนที่ไหน เพราะจัดขึ้นใจกลางเมืองหลวง! เตรียมพบกับห่วงโอลิมปิกยักษ์ประดับประาอยู่บนยอดหอไอเฟล นักกีฬาจะนั่งเรือขบวนยาวแล่นมาบนแม่น้ำแซน มุ่งหน้าสู่หอไอเฟล

กีฬาชิงชัย

นอกจากกีฬาสุดคลาสสิคอย่าง ยิมนาสติก ว่ายน้ำ และกรีฑาป่าแล้ว โอลิมปิก 2024 ปารีส ยังมีกีฬาสุดฮิตอย่าง สเก็ตบอร์ด เซิร์ฟ และปีนหน้าผา ที่เปิดตัวในโตเกียว 2021 มาสร้างสีสัน รวมไปถึงกีฬาประเภทใหม่ล่าสุดอย่าง เบรกแดนซ์

Copyright © 2022 Chanrakball. All rights reserved.
RSS
Follow by Email