พรีเมียร์ลีก 2024 นักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยม

พรีเมียร์ลีก 2024 นักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยม กับ 3 เต็ง!

May 13, 2024

พรีเมียร์ลีก 2024 นักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยม กับ 3 เต็ง! พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถือเป็นลีกฟุตบอลที่ดุเดือดและได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ฤดูกาลนี้ มีดาวรุ่งพุ่งแรงหลายคนที่สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนบอล และกลายเป็นกำลังสำคัญให้กับต้นสังกัด

3 เต็งรางวัล พรีเมียร์ลีก 2024 นักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยม

รางวัล Young Player of the Season ถือเป็นอีกหนึ่งรางวัลเกียรติยศ ที่มอบให้กับนักเตะอายุ 23 ปีหรือน้อยกว่า ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น มีส่วนสำคัญในการพาทีมประสบความสำเร็จ

1. คอล พัลเมอร์ (เชลซี)

คอล พัลเมอร์ กลายเป็นแข้งคนสำคัญของ เชลซี ตั้งแต่ย้ายมาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยม ทำให้เขากลายเป็นตัวเต็งสำหรับรางวัลนี้ ฤดูกาลนี้ พัลเมอร์ ยิงไปแล้วถึง 21 ประตู ตามหลัง เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ เพียง 3 ประตูเท่านั้น

นอกจากการทำประตู พัลเมอร์ ยังสร้างสรรค์โอกาสให้เพื่อนร่วมทีมได้อย่างยอดเยี่ยม กลายเป็นหัวใจสำคัญในเกมรุกของ เชลซี ความสามารถในการยืนปักหลัก และความนิ่งเกินวัย ทำให้เขาสามารถสร้างความแตกต่างในเกมสำคัญๆ ได้หลายครั้ง

2. บูกาโย ซาก้า (อาร์เซน่อล)

บูกาโย ซาก้า กำลังโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรง พาทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล ลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ ด้วยการเล่นริมเส้นฝั่งขวาอันแพรวพราว ซาก้า กลายเป็นหนึ่งในปีกที่ดีที่สุดของลีก

ฤดูกาลนี้ ซาก้า ทำไปแล้ว 16 ประตู พร้อมกับแอสซิสต์อีก 9 ครั้ง ความเร็ว การเลี้ยงบอลที่ยอดเยี่ยม และทักษะการยิงประตูที่เฉียบคม ทำให้เขาเป็นตัวอันตรายทุกครั้งที่ได้บอล ซาก้า พลาดโอกาสคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลที่แล้วไปอย่างน่าเสียดาย เชื่อว่าฤดูกาลนี้ เขาจะมุ่งมั่นคว้าทั้งรางวัล Young Player of the Season และแชมป์ลีกมาให้ได้

3. ฟิล โฟเด้น (แมนเชสเตอร์ ซิตี้)

ฟิล โฟเด้น กลายเป็นตัวอันตรายหมายเลขหนึ่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปแล้วในฤดูกาลนี้ โดยแย่งความสำคัญจาก เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ และ เคฟิน เดอ บรอยน์ นอกจากการทำประตู 16 ลูก โฟเด้น ยังมีแอสซิสต์อีก 8 ครั้ง

ตลอดทั้งฤดูกาล โฟเด้น มีบทบาทสำคัญในเกมสำคัญๆ ทั้งในพรีเมียร์ลีกและแชมเปี้ยนส์ลีก ฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยม ทำให้เขาคว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของสมาคมผู้สื่อข่าวอังกฤษ (FWA) ไปครอง รวมถึงยังเป็นอีกหนึ่งตัวเต็งสำหรับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล

Young Player of the Season ปีนี้จะเป็นใคร?

การขับเคี่ยวแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกที่เข้มข้น จะเป็นอีกเวทีที่พิสูจน์ฝีเท้าของ โฟเด้น และ ซาก้า คู่ปรับคนสำคัญ ในการลุ้นรางวัล Young Player of the Season

Copyright © 2022 Chanrakball. All rights reserved.
RSS
Follow by Email