พรีเมียร์ลีกแฟนตาซี 5 เหตุผลทำไมคุณควรเล่นเกมนี้

พรีเมียร์ลีกแฟนตาซี กับ 5 เหตุผลทำไมคุณควรเล่นเกมนี้

May 3, 2023

พรีเมียร์ลีกแฟนตาซี (Fantasy Premier League) เป็นเกมจัดตัวนักฟุตบอลเสมือนจริงที่จัดขึ้นโดยพรีเมียร์ลีก (Premier League) ซึ่งเป็นเกมที่ผู้เล่นจะต้องได้เลือกซื้อนักเตะ 15 คน โดยจะมีนักเตะตัวจริง 11 คนและนักเตะสำรอง 4 คนมาจัดเป็นหนึ่งทีมสำหรับแต่ละแมตช์และผลลัพธ์ของเกมจะอ้างอิงจากการแข่งขันจริงในแมตช์นั้น

ทำไมคุณควรเล่น พรีเมียร์ลีกแฟนตาซี

หากคุณเป็นแฟนตัวยงพรีเมียร์ลีกล่ะก็ เราขอเชิญชวนให้คุณลองเล่นพรีเมียร์ลีกแฟนตาซีดูสักครั้ง เพราะนอกจากความสนุกสนานแล้วยังมีเหตุผลอีกมากมายที่คุณควรเล่น

1. พรีเมียร์ลีกแฟนตาซี ได้แข่งขันจริง

แม้ว่าการเล่นพรีเมียร์ลีกแฟนตาซีจะไม่ได้มอบเม็ดเงินให้แก่ผู้เล่นเหมือนกับการพนันบอลออนไลน์ แต่คุณทราบหรือไม่ว่า แฟนตัวยงพรีเมียร์ลีกต่างเล่นเกมนี้แข่งขันกันเพื่อศักดิ์ศรีของตัวเอง เพราะถ้าหากผู้เล่นสามารถจัดทีมได้อย่างถูกต้องหรือใกล้เคียงกับผลลัพธ์ของเกมจริง ผู้เล่นก็จะได้รับคะแนนในตานั้น ๆ จำนวนมาก ซึ่งนี่หมายความว่า ยิ่งผู้เล่นได้คะแนนจำนวนมาก ผู้เล่นก็จะเลื่อนขั้นได้สูงขึ้น!

2.เพิ่มประสบการณ์การรับชม

นอกเหนือไปจากการได้แข่งขันกันเพื่อวัดศักดิ์ศรีกันแล้ว การเล่นพรีเมียร์ลีดแฟนตาซียังจะทำให้ผู้เล่นได้รับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้สนุกและมันส์ยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพราะผู้เล่นจะได้ลุ้นว่าทีมฟุตบอลที่ผู้เล่นได้จัดไว้ในเกมจะตรงกับผลลัพธ์ของเกมหรือไม่ เพราะถ้าหากตรง เช่น นักเตะที่ผู้เล่นจัดไว้สามารถทำประตูได้ ผู้เล่นก็จะได้รับคะแนนในเกมเช่นเดียวกัน ยิ่งตรงหรือยิ่งใกล้เคียงก็จะยิ่งได้รับคะแนนสูง!

3.พัฒนาทักษะ

นอกเหนือไปจากความและความสนุกสนานแล้ว การเล่นพรีเมียร์ลีกแฟนตาซียังจะช่วยส่งเสริมทักษะให้แก่ผู้เล่นเช่นเดียวกัน เช่น ทักษะความคิดสร้างสรรค์ ทักษะการคิดวิเคราะห์ และทักษะการจัดการ เพราะผู้เล่นจะต้องคำนวณและวางแผนการจัดสรรค์นักเตะให้เหมาะสมกับตำแหน่งและการแข่งขันในแมตช์นั้น ๆ อีกทั้งเกมนี้ยังมีช่วยส่วนช่วยเสริมสร้างสมาธิให้แก่ผู้เล่นเช่นเดียวกัน เพราะผู้เล่นจะจดจ่อไปกับการวางแผนเพื่อจัดการทีม!

4.พูดคุยกับคอเดียวกัน

ด้วยความที่พรีเมียร์ลีกแฟนตาซีเป็นที่สนใจของเหล่าแฟนบอลอย่างมาก แฟนบอลจึงได้สร้างคอมมูนิตี้เล็ก ๆ ขึ้นมาบนโซเชียลมีเดียวเพื่อการพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน เช่น บนกลุ่ม Facebook ซึ่งนี่หมายความว่า คุณจะมีโอกาสได้พูดคุยกับคนที่มีความชอบตรงกันกับคุณและได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องการจัดการทีมในเกม 

5.ผู้ชนะจะได้รับรางวัล

แม้ว่าพรีเมียร์ลีกแฟนตาซีจะไม่ได้มอบเงินรางวัลให้แก่ผู้เล่นในตอนจบเกมทุกรอบก็ตาม แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ทางพรีเมียร์ลีกจะทำการมอบรางวัล ‘Gameweek’ ให้แก่ผู้เล่นที่สามารถทำคะแนนสะสมได้สูงสุดในแต่ละสัปดาห์ ฟังดูน่าสนใจสุด ๆ เลยใช่ไหมล่ะ!?


นี่ก็เป็นเหตุผลส่วนหนึ่งที่ว่าทำไมคุณควรเล่นพรีเมียร์ลีก แฟนตาซี หากคุณเป็นแฟนตัวยงพรีเมียร์ลีกอยู่แล้ว เราขอแนะนำให้คุณลองเล่นมันดูสักครั้ง ไปที่หน้าเว็บไซต์ Fantasy Premier League และสมัครสมาชิกเพื่อเปิดบัญชีเล่นพรีเมียร์ลีกแฟนตาซีเพื่อยกระดับประสบการณ์การรับชมการถ่ายทอดสดของคุณตอนนี้!

Copyright © 2022 Chanrakball. All rights reserved.