ทีมชาติอิตาลี ยูโร 2024 ดึงตำนาน "เบอร์ 10" ร่วมทัพสู้ศึก

ทีมชาติอิตาลี ยูโร 2024 ดึงตำนาน "เบอร์ 10" ร่วมทัพสู้ศึก

May 11, 2024

ทีมชาติอิตาลี ยูโร 2024 ดึงตำนาน "เบอร์ 10" ร่วมทัพสู้ศึก เสียงฮือฮาจากกองทัพอิตาลี เมื่อ ลูเซียโน่ สปัลเล็ตติ กุนซือคนเก่ง ประกาศดึง 3 ตำนานแข้งระดับโลกอย่าง โรแบร์โต บาจโจ, อเลสซานโดร ปิเอโร และ ฟรานเชสโก ต๊อตติ มาร่วมเป็นทีมสตาฟฟ์โค้ช ลุยศึกยูโร 2024

สปัลเล็ตติ เชิญตำนานชมการซ้อมของ ทีมชาติอิตาลี ยูโร 2024

โดย สปัลเล็ตติ ได้เชิญ บาจโจ้, เดล ปิเอโร่ และต๊อตติ ไปเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของทีมชาติอิตาลี ที่ศูนย์ฝึกซ้อมทีมชาติอิตาลีก่อนหน้านี้ ในการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ Il Corriere dello Sport สปัลเล็ตติ เผยถึงวิสัยทัศน์ในการทำทีม ความคาดหวังในศึกยูโร 2024 รวมถึงมุมมองที่มีต่อ นาโปลี (สโมสรเก่าที่เคยคุมทีม) และ ดานิเอเล เดรอสซี นักเตะคนสำคัญในอดีต

"ผมอยากพาเบอร์ 10 ทั้ง 4 คน ไม่ว่าจะเป็น บาจโจ้, เดล ปิเอโร่ และต๊อตติ และ แอนโตญโญนี ตำนานแข้งอิตาลีอีกคน มาร่วมดูการฝึกซ้อมของทีมที่ Coverciano ผมได้คุยกับนายกสมาคมฟุตบอลอิตาลี เกี่ยวกับเรื่องนี้แล้ว ลองคิดดูสิครับ แค่พวกเขาเหล่านั้นมาดูการฝึกซ้อม มันจะช่วยกระตุ้นให้บรรดาลูกทีมยกระดับฟอร์มการเล่นได้อย่างแน่นอน สมาคมฯ จะรีบดำเนินการส่งคำเชิญไปโดยเร็ว และถ้าคุณอยากรู้ ผมยังอยากดึงหมายเลข 10 อีกคน ที่ไม่ได้ยืนแค่หน้ากรอบประตู มาช่วยอีกด้วย"

สปัลเล็ตติ กล่าว

การดึง 3 ตำนานมาร่วมทีมอิตาลีในศึกยูโร 2024 ครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนบอล "อัซซูรี่" ไม่น้อย โดยเชื่อว่าบาจโจ้, เดล ปิเอโร่ และต๊อตติ จะช่วยถ่ายทอดประสบการณ์ เทคนิคการเล่น และแรงบันดาลใจ ให้กับเหล่าแข้งรุ่นใหม่ นอกจากนี้ สปัลเล็ตติ ยังกล่าวถึงการเข้ารับตำแหน่งกุนซือทีมชาติอิตาลี หลังจาก โรแบร์โต มันชินิ ลาออกจากตำแหน่ง

สปัลเล็ตติ วัย 64 ปี เพิ่งลาออกจากการคุมทีม นาโปลี หลังจากพาทีมคว้าแชมป์กัลโช่ เซเรีย อา เป็นครั้งแรกในรอบ 33 ปี ก่อนจะมารับงานคุมทีมชาติ "เดิมทีผมตั้งใจจะพักงานฟุตบอล 1 ปี แต่เมื่อได้รับข้อเสนอที่น่าสนใจ และตำแหน่งกุนซือทีมชาติว่างลง หลัง มันชินิ ลาออกเมื่อต้นเดือน ผมจึงตัดสินใจกลับมารับงานอีกครั้ง" สปัลเล็ตติ กล่าว

Copyright © 2022 Chanrakball. All rights reserved.
RSS
Follow by Email