ข่าวบอลยูโร 2024 เน้นแฟร์เพลย์! โค้ชร่วมประชุมเตรียมพร้อม ปฏิบัติต่อกรรมการด้วยความเคารพต่อ ศึกบอลยูโร 2024 เตรียมเข้ม "แฟร์เพลย์"

ข่าวบอลยูโร 2024 เน้นแฟร์เพลย์! โค้ชร่วมประชุมเตรียมพร้อม ปฏิบัติต่อกรรมการด้วยความเคารพ

April 24, 2024

ข่าวบอลยูโร 2024 เน้นแฟร์เพลย์! โค้ชร่วมประชุมเตรียมพร้อม ปฏิบัติต่อกรรมการด้วยความเคารพ ยูโร 2024 เตรียมเข้มเรื่อง "แฟร์เพลย์" สมาคมฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) จัดประชุมเชิงปฏิบัติการกับทีมโค้ชและทีมสตาฟฟ์จากทั้ง 24 ทีมชาติ ที่เข้าร่วมการแข่งขัน หารือถึงแนวทางการตัดสินของผู้ตัดสิน รวมถึงประเด็นสำคัญต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกยูโร

ข่าวบอลยูโร 2024 นำเสนอ โรเซ็ตติ เน้นย้ำ "เคารพผู้ตัดสิน" ยูโร 2024 เน้นแฟร์เพลย์

โรแบร์โต โรเซ็ตติ ผู้อำนวยการฝ่ายการตัดสินของยูฟ่า เน้นย้ำเรื่อง "การเคารพผู้ตัดสิน" เป็นหัวใจสำคัญ โดยกล่าวกับเหล่าโค้ชว่า "พวกเรามีหน้าที่คล้ายๆ กันกับพวกคุณ ในการเตรียมทีม เรากำลังคัดเลือกผู้ตัดสินที่ดีที่สุด โดยไม่มีเงื่อนไขอะไรแอบแฝง" นอกจานี้ โรเซ็ตติ ชี้ว่า "พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของนักเตะ เป็นปัญหาสำหรับผู้ตัดสิน นักเตะมักจะทำตามโค้ช ถ้าโค้ชใจเย็น นักเตะก็จะใจเย็นตาม เราต้องการลดใบเหลืองที่ไม่จำเป็น และปกป้องภาพลักษณ์ของกีฬาฟุตบอล ดังนั้น เราจะเด็ดขาดกับกรณีการรุมล้อมผู้ตัดสิน และการแสดงความไม่เห็นด้วยอย่างชัดเจน เพราะนี่คือการปกป้องภาพลักษณ์ของฟุตบอล และเพื่อมรดกที่ดีให้กับคนรุ่นหลัง เราต้องทำอะไรสักอย่าง และเราต้องการความร่วมมือจากพวกคุณ เพราะพวกคุณมีความสำคัญอย่างยิ่ง"

ยูฟ่า วางแผนให้ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการตัดสิน พร้อมด้วยผู้ตัดสินที่จะทำหน้าที่ใน ยูฟ่า ยูโร 2024 เข้าพบกับทั้ง 24 ทีมชาติ เพื่อหารือเกี่ยวกับแนวทางด้านเทคนิค และแนวทางการลงโทษอย่างละเอียด ก่อนการเริ่มต้นการแข่งขัน

ผู้ตัดสินใน ศึกบอลยูโร 2024

  • จะมีผู้ตัดสิน 18-20 คน พร้อมทีมผู้ช่วย ทำหน้าที่ในยูโร 2024
  • รายชื่อผู้ตัดสินจะได้รับการยืนยันในช่วงปลายเดือนเมษายน
  • ทีมผู้ตัดสินจะมีฐานประจำการอยู่ที่แฟรงค์เฟิร์ต ตลอดการแข่งขัน ส่วนทีมผู้ตัดสิน VAR จะประจำการอยู่ที่เมืองไลพซิก
  • จะมีการจัดเวิร์คช็อปสำหรับผู้ตัดสิน ระหว่างวันที่ 13-16 พฤษภาคม

เทคโนโลยีกับการตัดสินในยูโร 2024

ยูโร 2024 จะเป็นการแข่งขันยูโรที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากที่สุด โดยมีการนำเทคโนโลยีลูกบอลเชื่อมต่อ ระบบ VAR ระบบเซมิออโตเมติกตรวจจับล้ำหน้า (SAOT) และระบบตัดสินใจเส้นกรอบประตู มาใช้เป็นครั้งแรก โดยลูกบอลแข่งขันอย่างเป็นทางการ จะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ที่ส่งข้อมูลแบบเรียลไทม์ ช่วยให้ผู้ตัดสินและทีม VAR ของยูฟ่า สามารถระบุการสัมผัสลูกบอลของนักเตะได้อย่างแม่นยำ ลดระยะเวลาในการตัดสินกรณีล้ำหน้า แฮนด์บอล และจุดโทษ นอกจากนี้ ข้อมูลดังกล่าวยังจะถูกนำไปใช้สร้างกราฟิกและภาพประกอบ เพื่อให้แฟนบอลที่รับชมทางบ้าน ได้รับประโยชน์เช่นเดียวกับนักเตะในสนาม ซึ่งโรเซ็ตติ สรุปแนวทางการใช้ VAR ว่า "การแทรกแซงให้น้อยที่สุด เพื่อประโยชน์สูงสุด"

Copyright © 2022 Chanrakball. All rights reserved.
RSS
Follow by Email